Các giải pháp thiết kế website cho doanh nghiệp mới thành lập

Thiết kế website bán hàng Đà Nẵng

Bạn đang có ý định thiết kế website mới? Nếu bạn đã tìm hiểu bạn sẽ thấy có khá nhiều cách để có một website trên Internet. Có thể kể đến các phương án: Thuê một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, mua giao diện và plugin để sử dụng các hệ thống mã nguồn mở (wordpress, joomla…), hoặc sử dụng các dịch vụ website tự động trực tuyến, cung cấp các công cụ kéo thả để tùy biến website. Với tất cả các lựa chọn trên, bạn vẫn sẽ gặp không ít bối rối khi lựa chọn phương án nào. Không biết đâu sẽ là phương án tối ưu nhất, chi phí dành cho nó sẽ ra sao, và nó sẽ đáp ứng mục tiêu mà bạn đề ra như thế nào. Vậy đâu là sự khác nhau giữa các phương án để xây dựng một website? Hãy cùng thảo luận về 3 phương án tiêu biểu nhất để một website mới sinh ra.

1. Sử dụng mã nguồn mở, mua và cài đặt giao diện có sẵn

Ưu điểm: Đây sẽ là phương án tiết kiệm nhất về cả chi phí lẫn thời gian, chỉ đơn giản là bạn sẽ chọn một hệ thống quản trị có sẵn (Mã nguồn mở – Open sources), sau đó chọn lựa một giao diện mà bạn thấy ưng ý nhất (có thể miễn phí, có thể mất phí).
Giao diện bán sẵn theo gói có những ưu điểm và khuyết điểm riêng cũng như các lựa chọn khác.

Ưu điểm lớn nhất của nó là bạn có thể nhanh chóng đưa ra được một website tương đối hoàn chỉnh trong thời gian rất nhanh, nhất là trong những trường hợp deadline cận kề. Sẽ có rất nhiều trường hợp bạn sẽ cần một website ngay trong sáng mai và các thiết kế mẫu sẽ giúp bạn làm điều này. Một ưu điểm khác là phương án này sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho bạn. Một giao diện có thể được rao bán từ 0 (free) đến khoảng 250 đô, tùy vào loại giao diện, nhưng hầu hết sẽ nằm ở khoảng dưới 100 đô.

Nhược điểm: Phía trên là các ưu điểm của phương án này, tất nhiên sẽ có những khuyết điểm của nó. Một khi bạn sử dụng giao diện có sẵn bạn sẽ phải tốn khá nhiều công sức để tùy biến lại giao diện này theo ý của bạn, vì các giao diện này không được thiết kế theo đúng các tiêu chí mà bạn đã đề ra, nó được thiết kế để có thể phù hợp với nhiều người mua nhất có thể. Bạn có thể sẽ phải thuê một đơn vị hoặc cá nhân nào đó để tùy biến lại giao diện này đồng thời vì thế chi phí sẽ không còn rẻ và công việc cũng thế mà phức tạp lên.
Một khuyết điểm khác là sẽ có những người khác sử dụng đúng giao diện mà bạn đã mua, nhất là đối với những giao diện bán chạy. Điều này sẽ khiến bạn khó tạo được nét cá tính riêng cho website của mình.
Đồng thời, như đã đề cập, khi bạn dùng giao diện theo gói, thường sẽ được thiết kế dành cho các hệ thống quản trị (CMS) mã nguồn mở (wordpress, joomla…) do đó bạn sẽ phải cân nhắc việc phải update thường xuyên mã nguồn và giao diện của mình

Tóm lại: Nếu bạn dùng theo phương án này, hãy tuyển cho công ty 1 nhân viên IT cực giỏi về chuyên môn và tất nhiên người giỏi nên bạn cũng không thể trả lương thấp được.

2. Sử dụng dịch vụ website tự động với các công cụ tạo web nhanh

Một xu hướng gần đây trong việc phát triển website đó là sử dụng các công cụ “kéo & thả”. Đây là một lựa chọn rất tốt dành cho những ai muốn tự xây dựng một website cho mình mà không cần biết quá nhiều kiến thức về code và giao diện. Các công cụ này được thiết kế khá thân thiện và trực quan, bạn sẽ chỉ mất vài bước kéo thả y như bạn đang dùng Word để có ngay cho mình một website. Bạn có thể lựa chọn các thành phần mà nhà cung cấp đưa ra, tùy chỉnh nó một chút, sắp xếp thứ tự, đổi màu nền, màu chữ và bạn sẽ có một website theo ý thích.

Ưu điểm lớn nhất của phương án này là bạn sẽ không cần phải biết nhiều kiến thức về lập trình hay thiết kế mà vẫn có thể tự mình xây dựng website, đồng thời phương án này cũng khá tiết kiệm chi phí cho bạn.
Khuyết điểm không nhỏ của phương pháp này chính là bạn sẽ không sở hữu hoàn toàn website, mà phải sử dụng trên server của nhà cung cấp và không có cách nào tách ra khỏi hệ thống. Đồng thời nếu bạn yêu cầu một tính năng nào đó đặc biệt, chưa chắc nhà cung cấp sẽ xây dựng chúng cho bạn, họ sẽ cung cấp các chức năng thông dụng nhất cho thành viên trên toàn hệ thống.

3. Lập trình và thiết kế website từ đầu

Với hầu hết chúng ta, khi cần một website mới, chúng ta sẽ nghĩ phương án đầu tiên là thuê một đơn vị thiết kế website. Đây sẽ là phương án mà phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn nếu website là một trong những yếu tốt cốt lõi của họ. Phương án này sẽ cung cấp cho bạn kết quả đúng nhất với những gì mà bạn yêu cầu, tất nhiên là nó phải nằm trong khoản kinh phí mà bạn đưa ra cho dự án. Bạn sẽ là làm việc với đơn vị thiết kế, cùng họ thảo luận và đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn, họ sẽ làm việc với bộ nhận diện thương hiệu và màu sắc doanh nghiệp của bạn;

Đơn vị lập trình sẽ cung cấp giải pháp chức năng tốt nhất cho yêu cầu của bạn. Các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp sẽ tư vấn thêm cho bạn với tư cách là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực website để đề xuất cho bạn các chức năng nào nên có, chức năng nào chưa cần…Với việc thuê một công ty thiết kế website để xây dựng trang web cho bạn, bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung vào công việc kinh doanh. Đội ngũ phát triển có thể sẽ làm nhiều hơn cả việc xây dựng một website: họ sẽ tư vấn để cùng bạn đưa ra giải pháp tối ưu cho chi phí và hiệu quả, cách nhập liệu có lợi nhất cho SEO, thu hút người dùng… bằng những kinh nghiệm đã xây dựng nhiều website khác nhau, họ sẽ đưa ra được những đề xuất tốt cho website của bạn.
Phương án này có thể sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí đầu tư hơn, bạn cũng sẽ có một lộ trình dài hơn để xây dựng một website thực sự hoàn chỉnh. Chi phí nhiều hơn không có nghĩa là không tiết kiệm nếu đó là phương án hiệu quả, bạn cần xét tới lợi ích thu được và việc bạn có phải làm đi làm lại website nhiều lần nếu lựa chọn phương án không phù hợp.

Tất nhiên việc chọn một công ty thiết kế website uy tín cũng rất là quan trọng, họ cần hỗ trợ bạn lâu dài và thực sự có trách nhiệm với sản phẩm đã làm ra.
Với một số đơn vị, ngoài giải pháp thiết kế giao diện riêng, họ còn đưa ra các kho giao diện đã chuẩn bị sẵn để triển khai web nhanh chóng, chi phí thấp.

Kết luận

Khi bàn đến việc xây dựng website, chúng ta sẽ có nhiều thứ cần phải chuẩn bị như ý tưởng, hình ảnh, nội dung, kinh phí. Thật tốt nếu chúng ta có thể tự tùy chỉnh và xây dựng website, tuy nhiên điều đó thật không đơn giản và sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn. Lựa chọn các mẫu giao diện hoặc dùng các công cụ kéo thả có thể sẽ phù hợp với các đơn vị cần giải pháp website nhanh và tiết kiệm chi phí. Việc thuê một công ty thiết kế web sẽ giúp bạn có được sự tư vấn từ những người có kinh nghiệm, đồng thời hỗ trợ bạn đưa ra giải pháp tốt nhất.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp tốt nhất cho dự án website của mình của mình. Nếu bạn cần tư vấn rõ hơn để sở hữu một website chuyên nghiệp, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. Hãy chú ý tới những khách hàng hợp tác với chúng tôi để quyết định hợp tác.

Chia sẽ bài viết cho bạn bè nếu thấy nó bổ ích!