Những lưu ý khi thiết kế website bán hàng

Thiet-ke-web-site-ban-hang-online

Thiết kế webite bán hàng là điều kiện tiên quyết để bạn kinh doanh lâu dài trên Internet. Lợi ích từ website bán hàng là vô cùng lớn và không phải bàn cãi nhiều. Dtv Technology Media chia sẽ những lưu ý cần thiết để bạn có 1 website bán hàng chuyên nghiệp, giúp bạn tăng doanh số phi mã

1. Domain (tên miền)

Domain hay tên miền là định danh hay địa chỉ của 1 trang web để người dùng dễ dàng nhớ và truy cập. Tên miền nên ngắn gọn và súc tích gắn liền với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn đang kinh doanh. Với những website bán hàng online tên miền quốc tế .com (Viết tắt của Commerical – thương mại) vẫn được ưu tiên sử dụng hơn. Chi phí tên miền quốc tế cũng rẻ hơn rất nhiều so với tên miền nội địa .VN  (Khoảng 250 ngàn so với 750 ngàn)

2. Hosting (Không gian lưu trữ)

Giống như phần mềm trên máy tính hay app chạy trên mobile. Website cũng cần một không gian lưu trữ, không gian lưu trữ sẽ là nơi chứa những hình ảnh, bài viết, mã nguồn để hệ thống gọi thực thi khi khách truy cập web. Không gian lưu trữ lớn hay nhỏ tùy vào mô hình website bạn kinh doanh và số lượng sản phẩm bạn muốn lưu trữ. Với những website bán hàng vừa phải dung lượng Hosting vào khoảng 1-2 Gb là ổn

Một thông số quan trọng của Hosting là băng thông. Băng thông là lưu lượng dữ liệu tải lên hay tải về của website. Khi một khách hàng truy cập vào website tức là họ đã yêu cầu website tải dữ liệu web về để hiển thị lên màn hình máy tính của họ. Vì thế một số website khi khách hàng truy cập vào xảy ra hiện tượng Suspended (Đình chỉ) tức là website bạn đã dùng hết băng thông. Hiện tượng này thường xảy ra vào cuối tháng khi website đã dùng hết lưu lượng cho phép. Vì thế, khi thiết kế website bạn nên cân nhắc chọn hosting có băng thông Unlimited (không giới hạn)

3. Mã nguồn website

Mã nguồn của website là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của 1 website. Bởi nó chính là giao diện website, là tốc độ xử lý, là bảo mật an toàn thông tin cho website. Thời gian gần đây Google thay đổi thuật toán thường xuyên nên mã nguồn chuẩn Seo là một xu thế được yêu thích và nó góp phần quan trọng vào việc quảng bá website.

4. Giao diện sử dụng

Website bán hàng online với mục đích chính là quảng cáo sản phẩm tới người xem, cho phép đặt hàng, thanh toán online nên nhất định phải có giao diện mobile thân thiện, bắt mắt nhưng không quá màu mè.

Giao diện phải được tùy ứng (responsive) cho tất cả các kích thước màn hình hiển thị như máy tính, ipad, smartphone mà không gây vỡ giao diện. Các chức năng điều hướng bố trí khoa học, tiện lợi

5. Nên chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói ?

Mỗi người mỗi nghề – nếu bạn là người không am hiểu về dịch vụ thiết kế web bạn không nhất thiết phải làm hết các công đoạn trên. Bởi trên thực tế có rất nhiều công ty thiết kế website sẽ giúp bạn làm việc này. DTV Technology Media là một trong số ít công ty tại Đà nẵng giúp bạn thiết kế một website trọn gói với chi phí hợp lý, vừa phải với dự án khởi nghiệp.

Dtv Technology Media giúp bạn tư vấn thiết kế logo, đăng ký tên miền, hosting và lập trình mã nguồn website chuẩn seo. Sau khi hoàn thành chạy thử bạn chỉ việc vận hành website và chờ đợi những đơn hàng do website mang lại.

Với việc thiết kế website trọn gói bạn được bàn giao đầy đủ thông tin vận hành web như domain, hosting và tài khoản quản trị website. Chúng tôi cam kết hỗ trợ dịch vụ miễn phí 24/7 đối với những website do chúng tôi thực hiện

Trên đây chỉ là những lưu ý cơ bản để bạn có nhu cầu thiết kế website bán hàng tham khảo và cân nhắc. Một công ty, doanh nghiệp muốn thành công phải trải qua một thời gian nhất định, một website bán hàng muốn kinh doanh hiệu quả, chất lượng phải được hoàn thiện từng ngày.

Nếu bạn thấy bài viết bổ ích hãng like và chia sẽ cho bạn bè