Vỏ chuối chữa mụn cóc

Chuối chính là thần dược trời ban cho con người, ngay cả chiếc vỏ chuối mà chúng ta luôn bỏ đi cũng mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời.

1. Mặt nạ dưỡng da

Vỏ chuối chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Chính vì thế chỉ cần rửa mặt thật sạch rồi lấy vỏ chuối đắp lên mặt, đợi khoảng 15 – 20 phút thì rửa lại bằng nước mát. Ngoài ra bạn còn có thể cạo phần trắng bên trong vỏ chuối rồi trộn với nước cốt chanh và mật ong rồi thoa lên mặt, sau 15 phút thì rửa lại bằng nước mát. Thực hiện công thức này 3 lần mỗi tuần, các sạm đen, cháy nắng sẽ biến mất và trả lại làn da trắng đẹp.

 2. Trị mụn trứng cá

Mỗi tối trước khi đi ngủ hãy lấy một miếng vỏ chuối thoa lên vùng da bị mụn trứng cá. Cứ giữ nguyên rồi đi ngủ, sáng hôm sau thì rửa lại mặt với nước như bình thường. Áp dụng cách này cả tuần đến khi mụn trứng cá biến mất.

3. Loại bỏ mụn cóc

Mụn cóc đáng ghét khiến bạn bực mình? Đừng lo lắng cứ cắt vỏ chuối thành miếng nhỏ đắp lên mụn cóc rồi dùng băng quấn lại. Thay thường xuyên trong ngày, chỉ sau 1 tuần mụn cóc sẽ tự rụng mà không cần đi đốt.

 4. Giảm đau khi bị côn trùng cắn

Nếu chẳng may bị muỗi đốt, kiến hay côn trùng cắn thì bạn hãy lấy miếng vỏ chuối đắp lên vết thương trong vài phút. Như vậy vết đau sẽ nhanh chóng dịu lại và hết bị ngứa ngay lập tức. Cách này cũng có thể áp dụng khi bị mèo cào.

5. Làm trắng răng

Muốn răng trắng sáng hãy lấy phần vỏ bên trong để chà lên hàm răng trong 3 phút rồi đánh răng như bình thường. Chỉ sau 1 tuần, các vết ố, mảng bám cao răng sẽ biến mất và hàm răng sẽ trở nên trắng sáng, chắc khỏe.

 6. Giảm vết bầm tím

Đặt miếng vỏ chuối lên vùng da bị bầm tím, khi đó chất dinh dưỡng kì diệu trong vỏ chuối sẽ đẩy nhanh quá trình chữa lành vết bầm tím.

Vỏ chuối rất hữu ích và nhiều công dụng

7. Ngứa da

Đặt mặt trong của vỏ chuối lên vùng da ngứa để làm dịu một cách nhanh nhất. Ngoài ra bạn có thể đun vỏ chuối để lấy nước lau rửa.

 8. Chữa bệnh trĩ

Chà phía trong vỏ chuối vào khu vực bị trĩ trong 5 phút và lặp lại 5 lần mỗi ngày. Việc này sẽ đem đến điều kì diệu mà ai cũng bất ngờ.

9. Trị nứt da chân, tay

Sau khi rửa sạch tay, chân bằng nước ấm hãy lấy mặt trong của vỏ chuối để chà xát nhiều lần. Nếu như vết nứt to thì xoa trực tiếp vào vùng da đó nhiều lần trong ngày, chỉ sau vài hôm chúng sẽ nhanh chóng lành lại.

10. Nhức đầu

Đau đầu khó chịu thì lấy vỏ chuối đắp lên trán, mẹo hay đã được nhiều người áp dụng và thành công.