5 thủ thuật trên website doanh nghiệp hiệu quả

toi-uu-website-1

Các doanh nghiệp đều nắm bắt được xu hướng kinh doanh trên website và sở hữu một trang web. Nhưng việc tối ưu website thì chưa hẳn là doanh nghiệp nào cũng biết. Một website sẽ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn như: thu hút các khách hàng tiềm năng, tăng độ tin cậy của khách hàng với sản phẩm, gia tăng thương hiệu. Hãy cùng Điểm Tựa Việt tìm hiểu qua các mẹo giúp website của bạn được tối ưu nhất.

1. Trau chuốt giao diện cho website

Việc một website có giao diện nổi bật, ấn tượng sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn. Nhiều trang web có giao diện nhìn thô sơ, các bố cục phân bố thì rắc rối. Khách hàng sẽ thấy khó chịu khi lướt web và thoát ra ngay. Tuy nhiên hiện nay có những platform như WordPress để quản lý và cập nhật website của bạn dễ dàng và chuyên nghiệp hơn.

2. Khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn

Một vài doanh nghiệp nhỏ chỉ liệt kê địa chỉ, số điện thoại và email trên trang web của họ. Tuy nhiên, bạn có thể giúp đỡ khách hàng nhiều hơn thế.

Chỉ cần thêm một biểu mẫu liên lạc đơn giản vào website là có thể tiếp cận được khách hàng. Với khung liên hệ trên website, bạn sẽ cung cấp cho người dùng một hình thức liên hệ vô cùng thuận tiện. Từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Người tiêu dùng cũng thường muốn có được thông tin trước khi mua hàng một cách thuận tiện nhất. Vì vậy, chatbot là sự lựa chọn tuyệt vời cho những website bán hàng. Chúng có thể trả lời những câu hỏi đơn giản của người dùng 24/7, ngay cả khi bạn không online.

3. Thêm những xác nhận từ xã hội

Việc đưa các hình ảnh thực tế, các đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Sẽ được quan tâm hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Nếu bạn thể hiện rằng có nhiều khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của mình, khách truy cập website sẽ có càng nhiều khả năng cũng muốn trở thành khách hàng của bạn để có được những trải nghiệm tích cực ấy. Ngoài việc hiển thị đánh giá của khách hàng, bạn có thể thêm bằng chứng xã hội vào trang web của mình dưới dạng case study, lời chứng thực, logo của đối tác hay khách hàng nổi tiếng, dữ liệu về số lượng sản phẩm được bán, số lượng khách hàng hài lòng, nội dung do người dùng tạo, phương tiện truyền thông nhắc đến thương hiệu và nhiều hơn nữa.

4. Tạo một blog trên website doanh nghiệp

Một yếu tố khác sẽ làm cho trang web doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn đó chính là blog. Những nội dung dạng bài viết không chỉ giúp thu hút thêm nhiều người dùng truy cập vào website của bạn, mà còn giúp chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

website doanh nghiệp

Một điều cần nhớ đó là blog cho doanh nghiệp sẽ khác với các loại blog cá nhân. Nội dung trên blog doanh nghiệp cần mang lại những giá trị thực sự cho người dùng, ví dụ như những bài giải thích khái niệm, hướng dẫn sử dụng, giới thiệu sản phẩm, v.v… Đó là những hình thức bài viết sẽ giúp giáo dục người dùng và chuyển đổi họ thành khách hàng.

5. Thêm những nút call to action

Một lỗi phổ biến mà nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ mắc phải đó là không thêm những lời kêu gọi hành động (Call To Action) thuyết phục trên website của mình. Một lời kêu gọi hành động sẽ thể hiện bạn muốn khách hàng làm gì sau khi tham khảo những nội dung trên website. Hoặc nhắc nhở người dùng hành động ngay lập tức nếu không muốn bỏ lỡ một cơ hội nào đó. Nếu không có những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trên website, người dùng có thể sẽ chỉ ghi nhớ một cách qua loa những cách để liên lạc. Sau đó chuyển sang một website khác và nhanh chóng quên doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp mang lại hiệu quả tối đa cho website doanh nghiệp. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ biết cách tùy chỉnh và bổ sung những tính năng cần thiết trên website của mình để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *