Bí kíp SEO website bán hàng hiệu quả

Dịch-vụ-seo-web-giá-rẻ-tốt-bạn-sẽ-hưởng-những-gì

Sự phát triển của công nghệ hiện nay, kinh doanh luôn phải có cho mình một website riêng để quảng bán sản phẩm và bán hàng. Nhưng không phải cứ thiết kế website xong thì nó tự hoạt động tốt được. Bạn phải thực hiện công đoạn quan trọng, đó là SEO website. Đối với các website bán hàng thì việc SEO website là cần thiết nhất. Vậy nên bạn cần chú trọng tới một số thủ thuật SEO dưới đây để website của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

10-cong-cuu-toi-uu-seo

1. Nghiên cứu từ khóa

Muốn bắt đầu SEO thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là nghiên cứu từ khóa. Trong quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn phải tìm hiểu và phân tích khách hàng của bạn đang tìm kiếm cái gì. Những từ ngữ, cụm từ mà họ có thói quen tìm kiếm sản phẩm họ cần. Việc này sẽ giúp chọn lọc được những từ khóa trọng tâm nhất giúp công việc SEO dễ dàng hơn.

2. Thiết kế website Responsive

Số lượng người dùng Smartphone hay máy tính bảng ngày càng nhiều. Vì vậy việc thiết kế website không tương thích với thiết bị di động thì đã bỏ lỡ một lượng khách hàng truy cập khá lớn. Có khi việc sử dụng Smartphone chiếm tỷ lệ cao hơn máy tính bàn. Do đó bạn hãy tìm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để giúp bạn thực hiện tốt yêu cầu này.

3. Thẻ title

Mỗi trang đều có những tiêu đề khác nhau. Thẻ tiêu đề phải là duy nhất và không bị trùng lặp trên trang khác. Các thẻ tiêu đề đều cần mô tả nội dung bạn viết và có chứa từ khóa SEO.

4. Nội dung miêu tả sản phẩm phải độc nhất

Các trang sản phẩm không có mô tả chi tiết. Hay các nội dung mô tả quá ngắn, bị lặp lại trên các trang sản phẩm khác sẽ khó đạt được thứ hạng cao khi tìm kiếm. Vậy nên mỗi trang sản phẩm phải có nội dung miêu tả cho sản phẩm đó thì Google mới đánh giá trang web của bạn có cung cấp thông tin cho người đọc.

5. Cho phép khách hàng comment

Những lời nhận xét, đánh giá của những khách hàng đi trước sẽ làm tăng độ tin cậy cho các khách hàng tiềm năng khác. Giúp tăng số lượng doanh thu bán hàng.

Đồng thời những comment khách hàng để lại cũng sẽ giúp tăng thêm nội dung cho trang sản phẩm. Google cũng sẽ ưu tiên hiển thị các nội dung của các website có đánh giá từ khách hàng.

6. Sử dụng trang Blog để SEO website bán hàng

Các trang website luôn có trang blog để cập nhật thông tin cho website. Cũng thu hút được các liên kết, sự tương tác từ các trang web khác. Việc đưa các link liên kết vào bài viết có thể cải thiện, làm cho website tăng thứ hạng Google. Một bài viết hay có ích sẽ lôi kéo được khách đến với sản phẩm của bạn. Đưa ra những thông tin liên quan đến sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng hay cách bảo quản sản phẩm chẳng hạn,…

7. Tận dụng các yếu tố mạng xã hội

Các trang mạng xã hội góp phần không nhỏ trong việc quảng bá sản phẩm. Thu hút khách hàng truy cập có thể giúp website cải thiện được thứ hạng tìm kiếm của google. Các nút chia sẽ trên mạng xã hội cũng là một nguồn truy cập lớn.

8. Thẻ mô tả tối ưu

the-mo-ta

Mặc dù thẻ mô tả không tăng lượng truy cập, nhưng thẻ mô tả ấn tượng sẽ lôi kéo người tìm kiếm kích vào liên kết website của bạn. Khách hàng search từ khóa ra rất nhiều liên kết các trang web khác nhau, thì việc thẻ mô tả được nội dung khách hàng cần tìm sẽ kích vào liên kết của bạn.

9. Tối ưu hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh đẹp không chỉ giúp sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn đối với khách hàng. Còn có thể mang lại traffic cho website. Để tối đa hình ảnh cho việc SEO website bán hàng. Bạn nên thêm một thẻ alt cho mỗi ảnh. Thẻ alt chứa văn bản mô tả hay sử dụng các từ khóa bạn cần SEO.

10. Xây dựng backlink hiệu quả

Bạn thật sự muốn có nhiều lượt truy cập hơn thì việc đặt backlink rất hữu ích. Tạo liên kết từ các trang web khác đến website của mình là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO nào. Nhưng bạn cũng đừng vội đặt liên kết, nên tìm những trang web có độ uy tín cao, tránh những trang web xấu sẽ ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn.

Ý kiến của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *