Bí quyết tăng doanh số bán hàng với SEO Google

bi-quyet-tang-doanh-so-ban-hang-voi-seo-google

Sử dụng website trong doanh nghiệp không còn là điều xa lạ trên thị trường hiện nay, và website thì luôn gắn liền với khái niệm ‘chuẩn SEO’. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khai thác SEO một cách hiệu quả để đẩy mạnh khả năng bán hàng của mình.

I. SEO Google là gì?

SEO (Search Engine Optimization) được định nghĩa bài bản có nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cụ thể, người ta sẽ dùng nhiều phương pháp nhằm giúp cho website của mình được tối ưu, sao cho thân thiện nhất với các công cụ tìm kiếm phổ biến để khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp thông qua các từ khóa.

Hiểu một cách đơn giản nhất, SEO chính là làm cho các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Từ đó có thể tăng hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp, và đây chính là phương pháp “bán hàng bằng từ khóa” mà nhiều người đang hướng đến.

Nhưng tại sao lại là SEO Google?

Thực chất chúng ta có vô số những công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới, và Google chỉ là một trong số đó. Có thể kể đến những cái tên như: Bing, Yahoo, Baidu, Ask,… đều rất thịnh hành.

Tại Việt Nam, Google là công cụ tìm kiếm chính thức, Google nắm tầm 90% tổng số lượng tìm kiếm của người dùng Việt trong tất cả các công cụ tìm kiếm trên thế giới. Chính vì vậy khi tiến hành các kế hoạch SEO, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam chỉ nhắm đến công cụ tìm kiếm là Google. Từ đó, Google dần dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu, và gắn liền với các phương pháp “bán hàng bằng từ khóa”. Bao gồm cả SEO Google hay Quảng cáo Google Adwords.

Vậy nên dùng Quảng cáo Google Adwords hay SEO Google?

III. Đặc điểm phải biết của SEO Google

Nếu nhắc đến giải pháp bán hàng bằng từ khóa, thì như đề cập ở phần trên ta sẽ có hai công cụ chính đó là SEO Google và Quảng cáo Google Adwords. Có thể nói rằng so với SEO thì Adwords còn được sử dụng nhiều hơn, tuy nhiên với những nhà kinh doanh thực thụ thì Adwords không mang đến được những điều mà họ kỳ vọng trong kinh doanh của mình.

Ưu điểm lớn nhất của Adwords chính là có thể dễ dàng tiến hành bởi bất cứ ai, thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên bù lại nó không có sự bền vững, hiệu quả lại không cao và chi phí thì ngày càng tăng vọt một cách không thể kiểm soát.

toi-uu-hoa-seo
toi-uu-hoa-seo

=> Chúng ta sẽ không phân tích về Google Adwords ở đây, nếu cần thông tin sâu hơn về công cụ này, bạn có thể đến với bài viết về Adwords của chúng tôi.

Đặc điểm của SEO Google:

1. Vị trí xuất hiện của từ khóa: 

– Khi SEO Google thành công, từ khóa của doanh nghiệp sẽ là kết quả đầu tiên nằm phía dưới vị trí quảng cáo (vị trí 0-4).

2. Địa điểm từ khóa xuất hiện

– Từ khóa có thể hiển thị tự nhiên trên toàn cầu, theo quốc gia triển khai SEO.

3. Tần suất hiển thị của từ khóa

– Hiển thị tự nhiên, Full 100%. Đảm bảo rằng một khi khách hàng tìm kiếm đúng từ khóa đó thì website của bạn vẫn luôn hiển thị ở một vị trí cố định.

4. Thời gian thực hiện

– Tùy vào độ khó từ khóa (trung bình 1 – 6 tháng)

5. Chi phí thực hiện

– Phí ban đầu để đẩy từ khóa lên thứ hạng kỳ vọng cao, từ khóa càng khó thì phí này càng lớn

– Phí duy trì để từ khóa luôn luôn ở thứ hạng đã đạt được thấp.

– Phí duy trì này không tăng nhiều theo thời gian, trong khi đó hiệu quả bán hàng ngày càng phi mã.

– Vị trí thứ hạng của từ khóa càng cao chi phí SEO càng lớn.

6. Lượng truy cập

– Lượng truy cập ngày càng tăng lên nhờ vào từ khóa xuất hiện khi người dùng tìm kiếm và click để truy cập vào website.

– Lượng truy cập vào website không giới hạn bởi bất cứ lý do gì kể cả chi phí.

7. Khả năng thực hiện

– Thực hiện rất khó, từ khóa càng khó (tính cạnh tranh cao) thì càng vất vả để đẩy lên thứ hạng kỳ vọng.

– Không phải đơn vị SEO nào cũng đủ kinh nghiệm để có thể thực hiện được.

– Đòi hỏi một nguồn tài nguyên SEO cực lớn để đưa một từ khóa lên TOP.

nham-muc-dich-cua-seo-tong-the

 

II. Lợi ích của SEO Google trong bán hàng

1. Quảng bá thương hiệu

Khi các từ khóa của doanh nghiệp được SEO lên TOP, thì khách hàng tiềm năng sẽ tìm đến nhiều hơn thông qua tần suất hiển thị của từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Tạm thời chưa nói đến hành vi mua hàng của người dùng, tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng khi người truy cập vào website càng nhiều, lượt truy cập càng tăng thì thương hiệu của bạn sẽ ngày càng phổ biến hơn trên thị trường.

Càng có nhiều từ khóa có liên quan đứng TOP, thương hiệu của bạn sẽ trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Dần dần, thương hiệu của bạn được khắc sâu vào tâm trí của người dùng khi nhắc đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

=> Thử hỏi, có bao nhiêu khách hàng “dám” chọn mua hàng hoặc hợp tác với một doanh nghiệp mà có từ khóa nằm ở trang 2 trở đi. Hầu hết xu hướng chung của khách hàng là chọn một doanh nghiệp có thứ hạng từ khóa ở TOP đầu.

2. Tăng doanh số bán hàng

Sau tầm 3 tháng triển khai hoạt động SEO Google, chắc chắn từ khóa của bạn sẽ bắt đầu di chuyển thứ hạng lên trên, và tất cả các từ khóa khác trong website cũng sẽ được tác động để tăng dần. Khi đó, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hoạt động bán hàng của mình đang có dấu hiệu tăng mạnh.

Điều hiển nhiên và chắc chắn rằng khi SEO từ khóa thành công, doanh số bán hàng của doanh nghiệp sẽ tăng một cách chóng mặt hơn nữa. Trong số lượt truy cập vào website thông qua từ khóa đó, sẽ có rất nhiều khách hàng đi đến quyết định mua hàng hoặc liên hệ với doanh nghiệp với ý định hợp tác.

Tần suất xuất hiện của thương hiệu bạn càng nhiều trong lĩnh vực đó, người ta sẽ có niềm tin hơn với doanh nghiệp. Và khi ấy, việc biến đổi khái niệm “khách hàng tiềm năng” thành “khách hàng thực tế” là điều nằm trong tầm tay.

Sở hữu vài từ khóa đứng TOP, việc bán hàng của bạn sẽ chẳng còn gì để phải lo ngại nữa.

Thiết kế web chuẩn seo

3. Tiết kiệm chi phí bán hàng

Chi phí bán hàng ở đây có thể kể đến chi phí mặt bằng – trưng bày (sản phẩm), chi phí kinh doanh (nhân viên kinh doanh), chi phí quảng cáo,…

Khi SEO Google thành công, có thể bạn sẽ chẳng cần mất những khoản chi phí này nữa.

– Có website bán hàng để trưng bày tất cả sản phẩm trực tuyến, bạn cần gì mặt bằng rộng lớn.

– Khách hàng tự tìm đến qua từ khóa, bạn cần gì tuyển đội ngũ nhân viên kinh doanh hùng hậu và mất khoản chi phí lớn, trong khi đó hiệu quả bán hàng chẳng được bao nhiêu.

– Và cuối cùng, khi thương hiệu của bạn được lan truyền rộng rãi trên internet, nhiều người biết đến thì cần gì tốn chi phí quảng cáo, mà hầu hết các công cụ quảng cáo truyền thống đều không mang lại kết quả như mong muốn.

Không chỉ vậy, chi phí dành cho SEO Google là cố định không tăng theo thời gian, khi từ khóa của bạn đang ở TOP thì bạn chỉ việc chi trả một khoản phí duy trì rất thấp cho nó để giữ vững thứ hạng. Dù cho thị trường có biến động như thế nào, đối thủ cạnh tranh nhiều ra sao thì cũng chắc chắn rằng chi phí duy trì là không thay đổi.Trong khi đó, hiệu quả kinh doanh của bạn không hề dừng lại, lợi nhuận nhiều hơn. Tất cả những gì còn lại chỉ là chi phí để chăm sóc khách hàng thật tốt mà thôi.

Đây chẳng phải là điều mà tất cả các nhà kinh doanh đều mong muốn hay sao?

4. Mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng

Khi doanh số bán hàng tăng nhanh và tăng mạnh, chắc chắn rằng doanh nghiệp nào cũng sẽ nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh để có thể phục vụ và bán hàng cho nhiều khách hàng hơn thế nữa.

Chỉ sau một thời gian thực hiện SEO Google thành công, doanh số bán hàng tăng, trong khi lợi nhuận lớn do chí phí SEO cố định, ngân sách đầu tư tổng thể trong năm thấp thì việc mở rộng đầu tư quy mô kinh doanh là điều tất yếu mà các nhà kinh doanh sẽ làm.

5. Tồn tại bền vững trên thị trường

Và doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng tồn tại trên thị trường với khả năng kinh doanh tuyệt đỉnh, chỉ có tăng chứ không hề giảm. Tất cả những hoạt động quảng cáo, marketing hoàn toàn không cần phải mất nhiều thời gian và chi phí, khi đó bạn chỉ cần đầu tư và chú trọng chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. Chỉ cần vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ “bất khả chiến bại” trên một nền kinh tế biến động và cạnh tranh khốc liệt mỗi ngày.

=> Có lẽ những lợi ích tuyệt vời mà SEO Google mang đến cho việc kinh doanh này là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Dù vậy, không phải ai cũng làm được. Rất ít, rất ít doanh nghiệp SEO thành công để có thể làm giàu từ công cụ này.

Seo top google
Seo top google

III. Bí quyết SEO Google thành công

Tối ưu hóa website của mình chính là điều quan trọng nhất để SEO thành công. Có đến khoảng vài trăm tiêu chí để Google đánh giá tốt và “để mắt” tới website của bạn. Trong đó, có thể chia thành 2 nhóm cơ bản là kỹ thuật của website và nội dung website.

1. Kỹ thuật Website

Trong kỹ thuật, chúng ta cần tối ưu hóa website của mình sao cho thân thiện nhất với Google. Bao gồm hàng ti tỉ những vấn đề từ cấu trúc website, mã nguồn, giao diện, hình ảnh, bố trí,… mà một cá nhân không đúng chuyên môn sẽ rất khó để nắm bắt.

Hiện nay khá dễ dàng để tìm thấy những đơn vị “thiết kế website chuẩn SEO”, và cụm từ này đang cực kì thu hút những nhà kinh doanh mong muốn được làm giàu từ SEO Google. Tuy nhiên, thực tế chúng ta vẫn không thể xác định được một website chuẩn SEO phải như thế nào?

=> Nếu đây là điều bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi, và chúng tôi sẽ cho bạn biết “cần làm những gì để thiết kế một website SEO hiệu quả”, còn website chuẩn SEO vẫn là một khái niệm mơ hồ.

2. Nội dung Website

So với kỹ thuật website, thì việc làm nội dung website để SEO hiệu quả cũng nan giải không kém. Làm nội dung SEO là cả một quá trình dài hơi, cần phải lên kế hoạch cụ thể mà không phải ai cũng có thể làm được.

– Tối ưu hóa nội dung website (SEO onpage)

+ Chuẩn bị nội dung bài viết chuẩn SEO cho website: nội dung không trùng lặp – có ích cho người đọc, tối ưu hóa Url, hình ảnh chất lượng,..

+ Thực hiện các liên kết chéo trên website

=> Bạn đã thực hiện nội dung website thành công chưa? Đã biết thế nào là một bài viết chuẩn để SEO (tiêu đề, nội dung, heading,…), cách thực hiện các liên kết, hình ảnh thế nào? Nếu còn mơ hồ, hãy gặp chúng tôi trong một dịp khác để làm sáng tỏ.

– Tạo nhiều liên kết từ bên ngoài vào website (backlink): ở phần này là một công đoạn dài mà chỉ các chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Bao gồm nhiều bước nhỏ như:

– Phân tích từ khóa SEO (từ khóa khả quan, từ khóa của đối thủ cạnh tranh, từ khóa dài – ngắn,..)

– Tạo nhiều liên kết trỏ về website từ nhiều nguồn:

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một kho nội dung-bài viết tiêu chuẩn, và sử dụng nó trên các website khác để tạo backlink trỏ về website chính của mình.

Vậy những bài viết này nên đăng ở đâu?

+ Website tin tức, báo điện tử: không hề dễ dàng để đăng, và nhất là nó có một sự giới hạn về số lượng. Nếu sử dụng kênh này, chắc chắn rằng thời gian để từ khóa của bạn lên TOP là cực lâu.

+ Website vệ tinh (kênh SEO): hệ thống tài nguyên vài chục kênh SEO sẽ đưa từ khóa của doanh nghiệp lên TOP nhanh chóng (nếu đạt được những tiêu chuẩn về kỹ thuật và nội dung ở trên).

=> Bạn có đủ chi phí để đầu tư hệ thống này? Hay đơn vị SEO nào có thể sở hữu điều này để thực hiện dịch vụ SEO webiste cho khách hàng?

3. Hệ thống tài nguyên đầu tư bài bản

Như ở trên đã nói qua, để đẩy từ khóa lên TOP thành công thì ngoài việc tối ưu hóa website (về nội dung và kỹ thuật), kỹ thuật và kinh nghiệm SEO, thì chúng ta còn cần đến một hệ thống tài nguyên được đầu tư bài bản, nhằm tạo nên thật nhiều liên kết trỏ về website chính của doanh nghiệp. Như vậy từ khóa sẽ tăng nhanh chóng để mang đến những hiệu quả bán hàng vượt trội mà doanh nghiệp mong muốn.

Hệ thống tài nguyên SEO đòi hỏi một nguồn chi phí lớn để xây dựng, và một ngân sách khổng lồ để duy trì và phát triển. Tuy nhiên, nó không phải 1 ngày 1 bữa mà cần đến một quá trình dài để có thể tích lũy được hệ thống này.

Một điều chắc chắn, không hề có nhiều đơn vị có quy mô đủ lớn để sở hữu hệ thống tài nguyên SEO siêu đắt đỏ như kỳ vọng.

Và điều bạn cần ngay lúc này nếu như muốn SEO từ khóa để làm giàu, sẽ không phải là một công ty “thiết kế website chuẩn SEO”, một chuyên gia Copy Writing để làm nội dung chuẩn SEO, một chuyên viên SEO có kinh nghiệm,…

seo
seo

Mà là một đơn vị SEO đủ năng lực, quy mô sở hữu được hệ thống tài nguyên trên thì kế hoạch SEO Google của bạn mới đủ điều kiện để thành công. Khi họ đã sở hữu được tài nguyên này, thì chắc chắn rằng họ nắm giữ những bí quyết và kinh nghiệm SEO hiệu quả nhất mà bạn cần.

Nếu quý khách cần thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn Seo  tại Điểm Tựa Việt  vui lòng liên hệ

ĐIỂM TỰA VIỆT  – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP 

     Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Điểm Tựa Việt
19 Nguyễn Mộng Tuân – Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0943.559.573
Email: info@diemtuaviet.net
Website:
 https://diemtuaviet.net
F
anpages: Fb.com/dtvtech