Có nên sửa dụng ảnh động khi thiết kế website không ?

thiet-ke-landing-page

Sửa dụng ảnh động trong thiết kế website hiện nay vẫn còn khá phổ biến . Tuy nhiên sử dụng thế nào cho hiệu quả hợp lý và liệu chúng có mang lại lợi ích như mong muốn hay không thì lại là một vấn đề gây tranh cãi. Vậy hãy cùng Điểm Tựa Việt tìm hiểu  vấn đề này ở nhé .

 

1. Mục đích cửa việc sử ảnh động trong thiết kế website

Ảnh động đã trở nên khá quen thuộc. Khi chúng ta mở ra hình ảnh không đứng yên mà có những chuyển động nhẹ. Thực ra ảnh động xuất hiện trong thiết kế website từ khá lâu. Và vài năm trở lại đây nó được sử dụng nhiều hơn. Mục đích của việc này là làm cho web sinh động hơn, thêm đẹp mắt và đẹp mắt hơn.  Và cũng không thể không kể đến mục đích thu hút sự chú ý của người dùng và khuyến khích họ hành động tức mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Cũng có những ảnh động giúp người dùng có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và giúp nâng cao nhận thức cho họ.

Có website dạng kể chuyện cũng sử dụng hiệu ứng lắc để đăng nhập tài khoản người dùng. Trước đây ảnh động được tạo ra với sự giúp đỡ của Flash. Ngày nay người ta dùng Javascript và CSS  nhờ đó ảnh nhẹ hơn. Và một phong cách mới đó là ảnh động được thiết kế theo  phong cách Material Design, phong cách thiết kế dựa trên đường nét đơn giản với những mảng màu đậm đối lập. Ảnh động kiểu này hiện đang được sử dụng nhiều nhất.

Có nên sử dụng ảnh động khi thiết kế website
Có nên sử dụng ảnh động khi thiết kế website

 

2. Những điều cần biết khi sử dụng ảnh động

Ảnh động bên cạnh các mặt tích cực nói trên cũng có nhiều mặt tiêu cức kèm theo. Chưa biết nó có sức tác động tới đâu đối với khách hàng nhưng sự thực làm nó làm cho tốc độ load web trở nên chậm chạp. Đây là nhân tố khiến khách hàng truy cập web thấy khó chịu.

Cùng với đó ảnh động quá dài cũng gây khó chịu cho người dùng, hoặc làm họ mất tập trung vào mục đích chính là mua sắm hay tìm kiếm thông tin.
Hãy nhớ rằng ảnh động chỉ là phương tiện chứ không phải là mục đích chính của website. Vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng và không nên lạm dụng quá nhiều.

Và không phải trông lĩnh vực gì bạn cũng nên sử dụng ảnh động. Đối với một số web cần tạo ra sự tươi vui mới mẻ bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Nhưng đối với những web cần tạo ra sự nghiêm túc, chín chắn thì bạn không nên lạm dụng nó.
Bất cứ nhân tố nào sử dụng khi thiết kế web bạn cũng cần cân nhắc kỹ. Khách hàng thường chỉ dựa vào yếu tố đẹp mắt để yêu cầu. Tuy nhiên đơn vị thiết kế cần có những tư vấn hữu ích để tốt nhất cho sự hoạt động của website.

Điểm Tựa Việt  với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, khách hàng sẽ được làm việc với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Ngoài việc trao đổi với khách về những gì mà khách hàng muốn ở website của mình, chúng tôi còn tư vấn về mặt giao diện và chức năng sao cho website có thế tiếp cận nhiều nhất tới khách hàng.

Nếu quý khách cần thiết kế website chuyên nghiệp  tại Điểm Tựa Việt  vui lòng liên hệ

ĐIỂM TỰA VIỆT  – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP 

     Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Điểm Tựa Việt
19 Nguyễn Mộng Tuân – Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0943.559.573
Email: info@diemtuaviet.net
Website:
 https://diemtuaviet.net
F
anpages: Fb.com/dtvtech