nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-website-doanh-nghiep-it-nguoi-ghe-tham-den

Bạn đau đáu khi nhìn thấy website của mình khoác lên “bộ y phục” trang hoàng, lộng lẫy nhưng ít người ngó ngàng và không quan tâm. Điều đó đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thấp, doanh thu không hiệu quả. Vậy lý do là vì đâu và giải pháp là gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp hoàn hảo.

1. Khách hàng không nhìn thấy website trên Google.

Google được biết đến là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất của người dùng hiện nay. Qủa là một thiếu xót và đáng tiếc rất lớn khi khách hàng không thể tìm thấy bạn trên đây. Điều đó có nghĩa rằng website doanh nghiệp bạn không được Google xếp hạng. Vậy thì bạn tìm kiếm khách hàng ở đâu? Website hoạt động ra sao chứ chưa nói đến tỷ lệ chuyển đổi sau này. Đừng để “ nàng công chúa” của mình “ ngủ mãi trong rừng” mà hãy thức tỉnh với những lời khuyên dưới đây:

  • Thiết kế website giao diện đẹp nhưng website đó phải được tối ưu SEO về mọi mặt để quyết đấu với “ chàng Google” khó tính.
  • Gắn các thẻ H cho bài viết, nội dung, sẽ hoàn hảo hơn nếu có chứa từ khóa trong đó.
  • Tối ưu các thẻ Title, keyword, description, xây dựng link ở các diễn đàn, blog…

Tóm gọn hãy thực hiện một chiến dịch SEO website thật hiệu quả để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện trên Google.

Website chuẩn SEO là yếu tố cần thiết

2. Nội dung thiếu sự hấp dẫn.

Bill Gate đã từng quả quyết rằng nội dung là vua và thời điểm hiện tại nó chính là kẻ thống lĩnh thị trường. Nếu bạn không tin thì đây chính là minh chứng cụ thể qua các số liệu đã được thống kê:

  • Hơn 300 triệu người tìm đọc Blog mỗi tháng.
  • Gần 30 triệu nội dung được chia sẻ mỗi ngày.
  • Hơn 73% người dùng thích tìm kiếm thông tin từ các Blog hơn là quảng cáo.
  • Hơn 60% người dùng thích thú và mua sắm nhiều hơn trên các website tích hợp Blog…

Với bằng ấy những dẫn chứng cụ thể chẳng phải yếu tố nội dung rất quan trọng hay sao? Vì thế hãy dùng khối óc của mình sáng tạo ra những nội dung thật hấp dẫn, thật hay để thu hút người dùng. Việc sở hữu một nội dung hay cũng là cách thúc đẩy nhanh quá trình lên top của website của bạn. Thử nghĩ xem nếu website bán hàng trực tuyến luôn đứng top đầu khách hàng có quan tâm và tìm đến bạn nhiều hơn hay không. Điều tất yếu đó đương nhiên xảy ra, khách hàng của bạn ở đây chứ đâu.

3.Thiếu khách hàng tiềm năng.

Mọi yếu tố hỗ trợ đã sẵn sàng từ một thiết kế website chuyên nghiệp đến nội dung hay, chiến dịch SEO hoàn hảo giúp website đứng top và giờ là lúc bạn đi tìm khách hàng của mình. Nhưng tìm kiếm khách hàng của bạn thế nào? Hãy nhắm đến các đối tượng cụ thể, khoanh vùng mục tiêu. Và nó nằm ở việc sáng tạo nội dung. Hãy chắc chắn rằng những nội dung bạn tạo ra luôn hướng đến những khách hàng tiềm năng của bạn và khi đã có khách hàng tiềm năng hãy ân cần, quan tâm và chăm sóc một cách chu đáo. Đó là cách bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh nhất và khiến khách hàng không thể khước từ bạn trong những lần mua sắm tiếp theo.

4. Không thay đổi.

Cuộc sống xã hội luôn có quy luật vận động để tồn tại của nó. Điều cần là sự thay đổi, nếu cứ giữ cho mình những điều cũ rích thì sẽ thật nhàm chán. Với công nghệ thông tin điều này lại càng cần, khi bạn không chịu làm mới chính mình điều đó có nghĩa là bạn đã đẩy khách hàng ra xa. Vì vậy hãy thử áp dụng một số thủ thuật nhỏ như thay đổi giao diện, các chương trình ưu đãi đặc biệt vào những dịp đặc biệt để hấp dẫn khách hàng hơn.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-website-doanh-nghiep-it-nguoi-ghe-tham-den
nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-khi-website-doanh-nghiep-it-nguoi-ghe-tham-den

 

5. Không có mạng xã hội.

2020 rồi, đừng quên tích hợp mạng xã hội khi xây dựng website. Với hàng triệu người dùng mạng xã hội trên toàn cầu, bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng nếu doanh nghiệp mình không có bất cứ mạng xã hội nào. Ít nhất hãy tích hợp facebook để khách hàng tìm và nhìn thấy bạn dễ dàng hơn. Một bước tiếp cận khách hàng hiệu quả mà bạn nên chú ý.

Hãy luôn nhớ rằng đẹp thôi chưa đủ, quan trọng bạn phải biết cách thu hút sự chú ý của nhiều người đến mình. Đẹp mà đứng yên thì cũng không có lợi ích gì. Đừng để website doanh nghiệp của mình gặp phải những trường hợp như trên hãy liên lạc ngay với chúng tôi, dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Điểm Tựa Việt  chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất.

ĐIỂM TỰA VIỆT  – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP 

     Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Điểm Tựa Việt
19 Nguyễn Mộng Tuân – Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0943.559.573
Email: info@diemtuaviet.net
Website:
 https://diemtuaviet.net
F
anpagesFb.com/dtvtech