Những lợi thế của website trong kinh doanh giúp bạn làm giàu

Nhung-loi-the-cua-website-giup-ban-lam-giau

Chúng ta đều biết website là yếu tố cần thiết trong kinh doanh, nó mang lại nhiều lợi thế để doanh nghiệp có thể phát triển tốt hơn. Tuy nhiên cụ thể đó là những lợi thế gì thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Website mang đến cho doanh nghiệp những lợi thế gì?

– Thương hiệu: Thiết kế website chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp và năng động trên thị trường hiện nay. Website được xếp vào một trong những giải pháp tốt nhất để có thể xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Website cũng tạo nên sự đáng tin cậy cho một doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Bạn thử nghĩ xem, một website đơn điệu, trình bày thiếu logic, giao diện không tạo được điểm nhấn, người dùng khó sử dụng… khách hàng sẽ nghĩ gì khi truy cập vào website công ty?

– Quảng bá: Nếu như website thể hiện được những giá trị thương hiệu tốt nhất, thì doanh nghiệp cũng có thể lên các kế hoạch quảng bá để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng. Lên kế hoạch quảng bá website hiệu quả sẽ mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời nhất, góp phần phát triển thương hiệu và tăng hiệu quả kinh doanh một cách nhanh chóng. Bạn có một website đẹp, ấn tượng chạy trên internet nhưng nếu không quảng bá để người dùng biết đến bạn sẽ tương tự như bạn đẹp nhưng không ra đường, chẳng ai biết bạn đẹp như thế nào cả.

– Bán hàng: Website cũng có thể trở thành một kênh bán hàng tuyệt vời. Trên trang web của mình, chúng ta có thể trưng bày hàng loạt những sản phẩm, dịch vụ hiện có để khách hàng dễ dàng tìm kiếm, tham khảo cũng như đặt hàng mà không cần lo lắng về chi phí mặt bằng hay mất nhiều diện tích trưng bày như các cửa hàng trực tiếp. Trên website cũng có thể tích hợp được những tính năng như đặt hàng, thanh toán, quản lý hồ sơ khách hàng… giúp đơn giản hóa hoạt động bán hàng, tiết kiệm chi phí bán hàng một cách triệt để nhất. Bằng các ứng dụng marketing online mạnh mẽ, website giúp bạn tiếp cận số lượng cực lớn khách hàng tiềm năng chỉ bằng 1 click chuột thay vì muốn chuyển tải một thông điệp offline bạn phải đi giới thiệu với từng người một.

=> Vậy cần phải thiết kế và sử dụng website như thế nào để đạt được tất cả những lợi thế trên? Đây chắc chắn là một vấn đề mà ai cũng quan tâm nhưng không dễ dàng để thực hiện.

Sử dụng website để làm giàu như thế nào?

Doanh nghiệp của bạn đã có một hay thậm chí là vài website, tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là bạn đã biết khai thác để làm giàu bằng chính những website này chưa? Kinh doanh bằng website như thế nào hiệu quả? Đừng quá lo lắng, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được bí quyết cho mình.

Nhung-loi-the-cua-website-giup-ban-lam-giau
Nhung-loi-the-cua-website-giup-ban-lam-giau

 

Các cách kinh doanh từ website hiệu quả:

I. Bán hàng bằng từ khóa:

Đây là một phương pháp khá quen thuộc trên thị trường hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thực hiện nó thành công.

Bán hàng bằng từ khóa được hiểu đơn giản chính là làm cho khách hàng tiếp cận được với website bán hàng của mình thông qua những từ khóa có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến.

Khi thương mại điện tử phát triển, các kênh mua bán trực tuyến phát triển thì xu hướng mua hàng hiện nay của nhiều người chính là tìm kiếm trên các thanh công cụ phổ biến sản phẩm, dịch vụ mà mình cần để có thể tìm thấy một doanh nghiệp cung cấp tốt nhất. Và để khách hàng tìm thấy được doanh nghiệp của mình thì chúng ta sẽ phải lên kế hoạch tăng hạng từ khóa của mình trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất.

4 công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay:

1. Google

Có lẽ hầu hết người dùng internet hiện nay đều biết sử dụng Google để tìm kiếm thông tin nào đó mà mình mong muốn. Google nổi tiếng nhất ở Mỹ và nó chiếm đến khoảng 65% thị phần của nước này. Đây là công cụ tìm kiếm nổi tiếng, chất lượng nhất trên thế giới hiện nay.

Địa chỉ: www.google.com.vn

2. Bing

Bing nắm giữ 10% thị phần của thị trường tìm kiếm Mỹ. Công cụ tìm kiếm của Microsoft này cũng khá nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam ít người sử dụng công cụ này.

Địa chỉ: www.bing.com

3. Yahoo

Khoảng 10 năm trước, Yahoo chính là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Yahoo sở hữu 4 cổng thông tin được truy cập nhiều nhất lúc bấy giờ là Yahoo Tài chính, Yahoo Hỏi & Đáp, Yahoo Buzz, và Flickr. Tuy nhiên hiện tại thì Yahoo đã thoái trào và nhường lại sân chơi cho Google trên thị trường Việt.

Địa chỉ: www.yahoo.com

4. Baidu

Baidu là công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc như Google tại Mỹ. Tại Việt Nam có một bộ phận người Hoa rất lớn và hiển nhiên Baidu cũng có một lượng người dùng ưa chuộng của nó.

Địa chỉ : www.baidu.com

Công cụ tìm kiếm nào hiệu quả để triển khai marketing bán hàng?

Ở Việt Nam, Google chính là công cụ tìm kiếm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Theo ước tính, có đến hơn 90% người dùng ở Việt Nam sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính thức trong tổng số các công cụ tìm kiếm hiện có trên thế giới.

Do vậy, để kinh doanh bằng phương thức từ khóa, chắc chắn chúng ta phải chọn Google để làm marketing. Điều này cũng dễ hiểu khi nhắc đến tìm kiếm, SEO từ khóa, quảng cáo từ khóa mọi người đều hiểu là Google, SEO Google, Quảng cáo Google Adwords… Google như được mặc định là giải pháp hiệu quả nhất để bán hàng bằng từ khóa tại Việt Nam hiện nay.

Những cách kinh doanh hiệu quả bằng từ khóa

Có 2 cách bán hàng hiệu quả dựa vào từ khóa đó là SEO từ khóa và Quảng cáo từ khóa trên Google (Google Adwords). Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. Ở bảng dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích và so sánh để bạn dễ hình dung hơn.

MÔ TẢSEO GOOGLEGOOGLE ADWORDS
Vị trí xuất hiệnKết quả đầu tiên nằm phía dưới 0-4 vị trí quảng cáo. Vị trí càng cao chi phí SEO càng lớn1-4 vị trí được tài trợ đầu tiên khi tìm kiếm (ký hiệu “QC” hoặc “Ads”)
Địa điểmHiển thị tự nhiên trên toàn cầu, theo quốc giaHiển thị khoanh vùng theo chủ đích của Nhà thực hiện quảng cáo (theo bán kính km, theo địa giới tỉnh thành)
Tần suất hiển thịHiển thị tự nhiên, Full 100%Hiển thị luân phiên (max 23%), càng nhiều người chạy tần suất hiển thị càng thấp hoặc số ngân sách càng ít thì tần suất càng thấp.
Thời gian thực hiệnTùy vào độ khó từ khóa

(trung bình 1 – 6 tháng)

Ngay lập tức sau khi sử dụng dịch vụ
Chi phí thực hiện– Chi phí:

+ Phí ban đầu: Cao

+ Phí duy trì: Thấp

– Linh hoạt, do Nhà quảng cáo chủ động điều chỉnh

– Biến động nhiều do mức độ cạnh tranh giữa các nhà quảng cáo tự động đẩy giá thầu lên càng ngày càng cao rất nhanh

Lượng truy cập– Không giới hạn

– Không bị giới hạn bởi chi phí

– Tăng dần theo thời gian

– Vào từ nhiều trang, nhiều nguồn

– Phụ thuộc vào chi phí quảng cáo

– Giảm đi và ngừng hẳn khi dừng sử dụng dịch vụ

Lượng website trên top– Nhiều trang– Chỉ những trang nhất định được trả phí
Giá trị tích lũy– Khó giảm hạng, giảm chậm dù ngừng SEO

– Lượng truy cập tăng theo thời gian

– Giá trị thương hiệu ngày càng phổ biến

– Biến mất ngay khi ngừng sử dụng

– Không có giá trị tích lũy

Niềm tin của khách hàng– Khách hàng tin tưởng hơn– Khách hàng thường không đánh giá cao
Tính hiệu quả– Bán hàng mạnh, sau tầm 3 tháng triển khai bởi SEO tác động lên tất cả từ khóa website

– Lợi nhuận lớn do chí phí cố định trong khi truy cập từ khóa ngày càng tăng

– Ngân sách đầu tư tổng thể trong năm thấp, khả năng mở rộng đầu tư lớn nhanh tăng theo hiệu quả kinh doanh đạt được

Bán hàng nhiều hay ít tùy thuộc ngân sách.

– Lợi nhuận mang lại thấp do phí đấu giá ngày càng tăng đều và tăng nhanh, thêm nữa, tuy cập vào từ khóa nào phải trả tiền từ khóa đó nên muốn có nhiều click phải trả nhiều tiền

– Muốn có lợi nhuận (sau khi trừ chi phí) buộc phải đầu tư ngân sách lớn hàng tháng

Thực hiệnKhó, đòi hỏi đơn vị SEO có đủ kinh nghiệm và được đầu tư tài nguyên SEO bài bản mới có thể SEO lên TOPDễ dàng, chỉ cần đăng ký tài khoản nạp tiền vào là có thể chạy được (sau khi được Google chấp thuận từ 1-3 ngày)

=> Nội dung bài viết không đủ để có thể phân tích sâu về hai phương pháp bán hàng bằng từ khóa SEO và Adwords này. Tuy nhiên nếu quan tâm đến giải pháp marketing từ khóa cho website của mình, chúng tôi sẵn sàng tư vấn chuyên sâu để có thể giúp bạn lập Plan Marketing online hiệu quả.

II. Bán hàng bằng mạng xã hội:

Mạng xã hội giúp marketing hiệu quả
Mạng xã hội giúp marketing hiệu quả

 

Bán hàng qua mạng xã hội hiện nay cũng là một giải pháp bán hàng hiệu quả, mang đến sự phát triển doanh số bán hàng cao cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Chúng ta có thể bán hàng trực tiếp qua mạng xã hội và liên kết luôn với website của mình để tăng lượt truy cập, hướng khách hàng đến việc mua hàng thông qua website.

Hiện nay có rất nhiều trang mạng xã hội, phổ biến nhất có thể kể đến 3 cái tên dưới đây:

1. MySpace: đối tượng ưu tiên là giới trẻ, nó được định hướng hướng tới các nội dung giải trí như chia sẻ âm nhạc, video trực tuyến kết hợp với các dịch vụ giải trí offline.

2.Facebook: so với MySpace thì Facecbook đa năng và được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Đặc điểm của Facebook là dễ dàng phân nhóm đối tượng theo nhiều tiêu chí khác nhau, từ đó giúp việc bán hàng hiệu quả hơn khi dễ dàng nhắm vào khách hàng mục tiêu chính xác.

3.Twitter: là một mạng xã hội tương tác và trao đổi bằng những mẫu tin rất ngắn, nó có thể được định lượng xu hướng ở thời gian thực thông qua các đoạn tin này do người dùng thực hiện

4Instagram: là một mạng xã hội dành cho điện thoại cực kì phổ biến hiện nay, đứa em của Facebook có đầy đủ tính năng tương tác như người đàn anh. Tuy nhiên thế mạnh của Instagram là chia sẻ hình ảnh nhanh chóng và chất lượng. Điều này cực kì phù hợp cho việc bán hàng và trưng bày sản phẩm của các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh.

Trên đây là ba trong số rất nhiều những mạng xã hội hiện nay, ngoài ra có thể kể đến hàng loạt những trang khác như Youtube, Tumblr, Weibo, Google Plus,… hiện nay cũng được khai thác tích cực trong hoạt động bán hàng.

Tùy vào từng mặt hàng hay loại hình dịch vụ kinh doanh mà doanh nghiệp có thể chọn cho mình một hay vài trang mạng xã hội để bán hàng. Tuy nhiên xu hướng hiện nay ở Việt Nam đó chính là sử dụng Facebook để bán hàng, kế tiếp chính là Instagram.

(*) Một số loại sản phẩm sau đây có thể bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội tại Việt Nam:

– Mỹ phẩm

– Quần áo, giày dép thời trang

– Trang sức, phụ kiện: đồng hồ, mắt kính, thắt lưng, bóp-ví, túi xách,..

– Đồ điện tử, đồ tiêu dùng, đồ gia dụng

– Thực phẩm chức năng

– Thuốc gia truyền, thảo dược

– Thức ăn – đồ uống

Trong khi đó những mạng xã hội khác ở Việt Nam cũng hết sức phổ biến và sôi nổi, tuy nhiên doanh nghiệp thường dùng để thiết lập cộng đồng hay quảng bá website chứ ít bán hàng trên các mạng xã hội này.

Lưu ý: Nếu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến đối tượng khách hàng là Doanh nghiệp, Tổ chức thì Mạng xã hội chỉ hiệu quả cho quảng bá hình ảnh thương hiệu đến các cá nhân sử dụng mạng xã hội, còn hiệu quả bán hàng sẽ rất thấp thậm chí không có hiệu quả.

Thiet-ke-web-site-ban-hang-online
Thiet-ke-web-site-ban-hang-online

(*) Ưu điểm của việc bán hàng trên mạng xã hội:

– Độ tương tác, lan tỏa cao: Khả năng tương tác của các mạng xã hội hay cụ thể là facebook cực kì tốt. Những thao tác như like, comment hay đặc biệt nhất là share sẽ khiến cho sản phẩm, dịch vụ của bạn lan tỏa một cách tuyệt vời đến với số lượng người xem tăng theo cấp số nhân, từ đó thu hút và kích thích hành vi mua hàng của khách hàng tốt hơn. Điều mà những phương pháp quảng cáo truyền thống không thể nào làm được.

– Tiếp cận khách hàng mục tiêu chính xác: Facebook có thể phân nhóm được những nhóm đối tượng theo nhiều tiêu chí khác nhau như sở thích, thói quen, vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, xu hướng sử dụng, tiêu dùng… Nhờ đó mà các doanh nghiệp khi bán hàng có thể nhắm vào nhóm đối tượng tiềm năng nhất của sản phẩm, dịch vụ. Điều này tăng thời gian và hiệu quả bán hàng một cách tuyệt vời.

– Tiết kiệm chi phí bán hàng: Đầu tiên chính là tiết kiệm chi phí quảng cáo truyền thống, tiết kiệm chi phí bán hàng bao gồm mặt bằng, nhân viên,…

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng tại sao đã bán hàng trên mạng xã hội lại cần đến website?

Thực tế có rất nhiều khách hàng cảm thấy e dè, và kiềm chế hành vi mua hàng của mình chỉ vì không tìm thấy website của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Như đã nói ở phần đầu tiên, một website chất lượng sẽ thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, từ đó tạo độ tin cậy cao hơn với khách hàng dù ở bất cứ đâu, kể cả khi bán hàng trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, kết hợp website với bán hàng qua mạng xã hội sẽ giúp cho website của doanh nghiệp tăng nhanh lượt truy cập. Và khách hàng có thể chọn mua hàng ngay trên mạng xã hội, hay liên kết đến website để thao tác mua hàng trên website với các tính năng thanh toán trực tuyến, đơn giản và thuận tiện hơn là đặt hàng trên mạng xã hội.

Ai cũng có thể sở hữu website chất lượng cho mình, tuy nhiên chỉ những người hiểu được lợi thế mà website mang đến cho việc kinh doanh thì mới có thể biết cách khai thác website đó để làm giàu cho bản thân, làm giàu cho doanh nghiệp. Bạn đã biết mình cần phải làm gì chưa? Hãy bắt tay vào thực hiện để khai thác tiềm năng làm giàu từ việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh của chính mình.

ĐIỂM TỰA VIỆT  – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP 

     Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Điểm Tựa Việt
19 Nguyễn Mộng Tuân – Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0943.559.573
Email: info@diemtuaviet.net
Website:
 https://diemtuaviet.net
F
anpages: Fb.com/dtvtech