Những lý do khiến khách hàng khó chịu khi vào website của bạn

1. Tốc độ tải trang quá chậm

Thời gian tải chậm khiến khách hàng mất kiên nhẫn, ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và nhận thức thương hiệu – đặc biệt đối với người dùng di động (những người này có thể đang sử dụng kết nối Internet chậm).

Nếu bạn muốn giữ chân người dùng thì điều đầu tiên phải làm đó chính là tối ưu hóa hiệu suất tải trang. Thời gian tải trang có thể bị ảnh hưởng bởi kích thước hình ảnh, code, video, và các yếu tố khác.

2. Ảnh động hay mất tập trung.

Hiện nay rất nhiều các thiết kế website đưa vào bài viết của mình một số ảnh động, nhất là với website tin tức. Sẽ rất tuyệt vời khi nó được sử dụng để trang trí, sinh động cho website. Thế nhưng khi lạm dụng nó đương nhiên bạn là người lãnh hậu quả. Việc sử dụng những ảnh động quá rối rắm sẽ khiến người xem khó chịu, giảm đi trọng tâm quan sát của người dùng trong 3s. Cách hiệu quả nhất dùng ảnh động có chừng mực, đơn giản, bắt mắt.

3. Website chứa quá nhiều nội dung đa phương tiện tự động chạy.

Việc lạm dụng  quá nhiều nội dung đa phương tiện tự động chạy trên website sẽ mang đến sự bực bội, khó chịu đối với mỗi người dùng. Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang rất tập trung theo dõi thông tin trên website và bỗng nhiên một bài hát bỗng nhiên cất lên hay một video phát ra, bạn không thể kiểm soát việc dừng lại của chúng. Gặp trường hợp đó bạn sẽ làm gì? Đặc biệt là ở những nơi công cộng. Hầu hết người dùng họ sẽ vô cùng khó chịu và ngay lập tức tắt trang web của bạn đi.

Nếu thực sự bạn muốn cho người dùng theo dõi những thông tin cần thiết qua video thì hãy để họ dễ dàng kiểm soát điều đó hoặc không hãy như một vài trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter hãy tắt tiếng giúp họ.

thiet-ke-website-du-an-bat-dong-san
thiet-ke-website-du-an-bat-dong-san

 

4. Thiếu thông tin liên hệ.

Nếu một website thiếu thông tin liên hệ sẽ khiến khách hàng hoang mang, lo lắng bởi họ sẽ không biết làm thế nào khi có yêu cầu hay thắc mắc gì từ phía mình mà không được hồi đáp hoặc không biết làm thế nào để liên lạc với bạn. Vậy thì niềm tin khách hàng ở đâu? Việc để lại email, số điện thoại, địa chỉ và tích hợp các kênh mạng xã hội là điều rất quan trọng.

5. Thông tin về website quá khó hiểu.

Những lý do khiến khách hàng khó chịu khi vào website của bạn
Những lý do khiến khách hàng khó chịu khi vào website của bạn

 

Nếu trang giới thiệu thông tin về website trình bày quá khó hiểu khiến người xem không thể hiểu được công việc kinh doanh thực sự của công ty bạn là gì? Đừng để điều này xảy ra trên website của bạn.

Một trang giới thiệu về công ty nên có những thông tin sau đầy đủ sau:

– Bạn là ai?

– Bạn kinh doanh cái gì?

– Khách hàng có thể làm gì trên website của bạn.

6. Không có nút chia sẻ mạng xã hội.

Hãy tích hợp mạng xã hội trên mỗi thiết kế website nhé. Sự lan truyền mạnh mẽ của thông tin sẽ giúp bạn tăng lượng traffic cho website cũng như tăng hạng tìm kiếm và số lượng đơn hàng.

7. Tiêu đề và nội dung hoàn toàn khác biệt.

Một tiêu đề hay, hấp dẫn sẽ là yếu tố thu hút sự chú ý và tìm đọc thông tin của người đọc. Nhưng một tiêu đề hay mà nội dung bên trong lại hoàn toàn không ăn khớp sẽ khiến họ không muốn quay trở lại website của bạn nữa.

Khi đã tốn nhiều chi phí và thời gian để tạo ra website chắc hẳn bạn luôn mong muốn nó thu hút được nhiều người truy cập, phục vụ tốt cho công việc của mình.

Điểm Tựa Việt  với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, khách hàng sẽ được làm việc với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Ngoài việc trao đổi với khách về những gì mà khách hàng muốn ở website của mình, chúng tôi còn tư vấn về mặt giao diện và chức năng sao cho website có thế tiếp cận nhiều nhất tới khách hàng.

Nếu quý khách cần thiết kế website chuyên nghiệp  tại Điểm Tựa Việt  vui lòng liên hệ

ĐIỂM TỰA VIỆT  – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP 

     Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Điểm Tựa Việt
19 Nguyễn Mộng Tuân – Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0943.559.573
Email: info@diemtuaviet.net
Website:
 https://diemtuaviet.net
F
anpages: Fb.com/dtvtech