Thiết kế website khách sạn – hướng đi mới của các khách sạn vừa và nhỏ

thiet-ke-website-nha-hang-khach-san

Nhiều thành phố, địa điểm du lịch của Việt Nam thường xuyên nằm trong danh sách các địa điểm du lịch hấp dẫn, cho thấy tiềm năng du lịch của nước ta là rất tiềm năng. Cùng với đó là nhu cầu về địa điểm nghỉ dưỡng và tận hưởng các dịch vụ đi kèm của khách du lịch là rất lớn. Nằm trong xu thế phát triển chung của thương mại điện tử và kết nối toàn cầu, khách du lịch trong và ngoài đang quen dần với việc lựa chọn, đặt phòng (booking) qua các trang như agoda, tripadvisor, booking… hoặc đặt phòng trực tiếp qua trang web của khách sạn. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hầu hết các khách sạn 4, 5 sao trở lên mới quan tâm đến việc sử hữu hay thiết kế website khách sạn. Trong khi đó, các khách sạn vừa và nhỏ đang tự mình bỏ qua một trong những phương pháp thu hút khách du lịch, quảng bá thông tin hữu hiệu với chi phí hợp lý như vậy.

Thiết kế web khách sạn 1
Thiết kế web khách sạn

1. Website đâu chỉ dành cho khách sạn hạng sang

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng các giám đốc, chủ sở hữu khách sạn chưa quan tâm đúng mực đến việc sở hữu website khách sạn, trong đó có một số yếu tố như:

–          Khách sạn hiện đang có nguồn khách ổn định nhờ liên kết với các công ty lữ hành dịch vụ hoặc có địa điểm đẹp tại các khu du lịch nên không có nhu cầu phát triển kênh tiếp thị trực tuyến

–          Khách sạn đang sử dụng các kênh tiếp thị truyền thống như tờ rơi, tham gia hội chợ du lịch, các chương trình xúc tiến quảng bá với địa phương,…

–          Khách sạn chưa đánh giá đúng tiềm năng phát triển từ khách hàng trực tuyến và các trang thông tin đánh giá…

–          Yếu tố quan trọng khác là chi phí, nhiều khách sạn cho rằng chi phí thiết kế và vận hành website rất tốn kém, phức tạp

–          Đã có website nhưng chưa đầu tư công sức cẩn trọng, chưa quảng bá thông tin và hình ảnh hiệu quả.

Chắc hẳn còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến các khách sạn e dè trước sân chơi thương mại điện tử hoặc chưa đầu tư đúng mực cho website của mình. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và kinh doanh trực tuyến, việc sở hữu và quản lý 1 website đúng cách sẽ đem lại cho công việc kinh doanh khách sạn những ưu điểm và giá trị nổi bật.

thiet-ke-website-khach-san-hotelthiet-ke-website-khach-san-hotel
thiet-ke-website-khach-san-hotel

2. Vì sao khách sạn vừa và nhỏ cần có website

Website khách sạn không chỉ là nơi đăng tải thông tin và hình ảnh về khách sạn với phòng nghỉ, dịch vụ mà còn là bộ mặt trực tuyến của khách sạn thông qua việc thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp, phù hợp với phong cách. Cùng với đó, khách du lịch có thể tìm kiếm trên các công cụ, mạng xã hội, các trang đánh giá du lịch, tăng tính thuyết phục cho thương hiệu của khách sạn.

Thu hút khách du lịch qua thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp
Thu hút khách du lịch qua thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

 

Hiện nay, các khách sạn vừa và nhỏ đang thực hiện chiến dịch tiếp thị như tờ rơi, tham gia hội thảo, …để thu hút khách du lịch và các trung tâm lữ hành. Phương pháp này có tính phổ biến cao nhưng khó có thể tiếp cận nhóm khách du lịch, công ty du lịch, vận tải nước ngoài. Thông qua website giới thiệu thông tin, khách du lịch và các đối tác có thể tìm hiểu thêm thông tin, tiến hành giao dịch, bình luận dịch vụ hoặc liên hệ với khách sạn. Kết hợp với hình thức tiếp thị này, quảng cáo và trực tuyến qua các kênh Facebook, banner, Google Adwords,…sẽ giúp khách sạn của bạn mở ra cánh cửa hội nhập quốc tế.

 

Cung cấp hình ảnh, dịch vụ để tăng tính thuyết phục cho khách sạn
Cung cấp hình ảnh, dịch vụ để tăng tính thuyết phục cho khách sạn

 

Mỗi khách sạn đều là địa chỉ của sự chuyên nghiệp trong dịch vụ, chất lượng trong phòng nghỉ và sự tận tâm của nhân viên. Và website khách sạn cũng là một trong những hình thức đại diện cho sự chuyên nghiệp của khách sạn ấy. Ngay từ trang chủ cho đến thông tin, từ danh mục cho đến hình ảnh, từ nội thất đến phối cảnh…tất cả đều cần trau chuốt và được thực hiện từ những tay nghề thiết kế chuyên nghiệp. Có như vậy, website của bạn mới có thể thu hút khách du lịch ngay từ cái nhìn đầu tiên, để mỗi trải nghiệm trên website sẽ chân thật như tại khách sạn của bạn vậy.

3. Một số lưu ý khi thiết kế website khách sạn

Trước khi bắt tay vào lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ thế mạnh của khách sạn và nhu cầu tìm kiếm, sử dụng dịch vụ của khách hàng. Từ đó, sẽ hình thành xu hướng thiết kế chủ đạo trong toàn bộ trang web. Với khách sạn, website nên được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và hướng tới khách hàng thông qua bố cục màu sắc, hình ảnh, thông tin dịch vụ. Ở bất kỳ vị trí nào của trang web, người xem cũng có thể quay lại trang chủ hoặc thực hiện thao tác tiếp theo một cách dễ dàng. Có như vậy, website của bạn mới đem lại trải nghiệm khác biệt và sâu sắc cho người xem.

Tăng cường và duy trì khả năng tương tác với người xem trên website là một trong những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế website khách sạn. Dù đặc thù của trang web khách sạn là cung cấp thông tin và dịch vụ, nhưng nếu khách hàng nhận được sự chăm sóc và hướng dẫn thông tin chi tiết từ khách sạn, quá trình đặt phòng hay tìm kiếm thông tin sẽ trở thành cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

Sử dụng giao diện đơn giản nhưng ấn tượng khi thiết kế wesbsite khách sạn
Sử dụng giao diện đơn giản nhưng ấn tượng khi thiết kế wesbsite khách sạn

 

Nếu quý khách cần thiết kế website chuyên nghiệp  tại Điểm Tựa Việt  vui lòng liên hệ

ĐIỂM TỰA VIỆT  – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP 

     Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Điểm Tựa Việt
19 Nguyễn Mộng Tuân – Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0943.559.573
Email: info@diemtuaviet.net
Website:
 https://diemtuaviet.net
F
anpages: Fb.com/dtvtech