Tiêu chuẩn thiết kế Website bán hàng chyên nghiệp

thiet-ke-website-ban-hang

Website là công cụ bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu hiện nay. Một doanh nghiệp, cửa hàng hay cá nhân đều có thể sở hữu một trang web dùng để quảng bá, giới thiệu, bán hàng dịch vụ sản phẩm của mình. Đây là kênh mua bán phổ biến nhất trên thị trường. Hãy cùng Điểm Tựa Việt  tìm hiểu một số tiêu chuẩn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp trong bài viết bên dưới đây.

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là gì?

Website là kênh thông tin để quảng bá, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, mô hình hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng đến với người tiêu dùng khắp mọi nơi.

Website bán hàng trực tuyến hay website thương mại điện tử được hiểu là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. (Theo Khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2003/NĐ-CP về thương mại điện tử).

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp là xây dựng trang thương mại điện tử cách chuyên nghiệp, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn yêu cầu đối với một trang web bán hàng. Website bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ cho việc kinh doanh, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng tìm đến, ngày một mở rộng phạm vi kinh doanh.

website-ban-hang
website-ban-hang

Tiêu chuẩn thiết kế website bán hàng chuyên  nghiệp

Một số tiêu chuẩn thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp có thể kể đến như sau:

Chuẩn SEO: Đây là một yêu cầu hàng đầu không thể thiếu đối với mọi loại website khi bạn muốn web của mình được nhiều người biết đến. Ngoài tối ưu nội dung SEO của các bài viết trên web, khi thiết kế web bán hàng cần chú ý tối ưu code.

Khả năng tùy biến cao: Để gây ấn tượng với khách hàng, website cần đáp ứng được những nhu cầu mà khách hàng mong muốn nhằm tương tác giữa người mua và người bán cách hiệu quả. Chẳng hạn như:

  • Hiển thị sản phẩm đa dạng theo từng trị giá của sản phẩm, đối với sản phẩm quần áo thì có size, màu đối với các thiết bị điện tử như điện thoại di động, laptop thì có cấu hình Ram, CPU,…
  • Hiển thị danh mục sản phẩm theo nhiều dạng khác nhau
  • Cho phép tạo danh mục sản phẩm không giới hạn số lượng và danh mục con
thiet-ke-website-ban-hang
thiet-ke-website-ban-hang

Tính năng đặt hàng đơn giản: Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi dịch vụ đặt hàng thuận lợi, nhanh chóng được nhân hàng.

Hỗ trợ thanh toán trực tuyến: Thông qua liên kết với các ngân hàng

Hỗ trợ online trực tuyến: Thông qua website, hộp chatbox khách có thể để lại lời nhắn hoặc đặt câu hỏi thắc mắc đến cho công ty, cửa hàng

Tương thích với các giao diện mobile: Lượng người truy cập vào web bằng các thiết bị mobile là chiếm tỷ lệ vô cùng lớn, chính vì vậy khi thiết kế website bán hàng cần ưu tiên tối ưu để tương 3thích trên các thiết bị mobile.

Trên đây là một số tiêu chuẩn khi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, nếu bạn còn thắc mắc hay vấn đề trong quá trình lập web bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc:

Điểm Tựa Việt  với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, khách hàng sẽ được làm việc với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Ngoài việc trao đổi với khách về những gì mà khách hàng muốn ở website của mình, chúng tôi còn tư vấn về mặt giao diện và chức năng sao cho website có thế tiếp cận nhiều nhất tới khách hàng.

ĐIỂM TỰA VIỆT  – CÔNG TY THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP 

     Công Ty TNHH MTV Công Nghệ Điểm Tựa Việt
19 Nguyễn Mộng Tuân – Q. Liên Chiểu – Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0943.559.573
Email: info@diemtuaviet.net
Website:
 https://diemtuaviet.net
F
anpages: Fb.com/dtvtech