xu-huong-thiet-ke-web

Sự phát triển công nghệ không ngừng thì cũng kéo theo xu hướng thiết kế. Vì vậy bạn cũng phải cập nhật được những thông tin này để không bị lỗi thời. Mỗi năm xu hướng thiết kế website đều có những xu hướng mới cực hot mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không thể bỏ lỡ. Nếu không muốn bị đối thủ cạnh tranh thu hút khách hàng của mình.

1. Mobile first – Đầu tư vào giao diện Mobile

Mobile first là xu hướng thiết kế website khá quen thuộc với các công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Trong năm 2020-2021 người dùng điện thoại lướt web và đặt hàng thậm chí còn nhiều hơn các máy tính để bàn.  Xu hướng moblie first tiếp tục dẫn đầu như một tính năng không thể thiếu trong mọi website.

2. Xu hướng thiết kế website với hình ảnh có chiều sâu

Đổ bóng cho hình ảnh là một trong những hiệu ứng thường xuyên được sử dụng trong các thiết kế để giúp hình ảnh được tăng thêm chiều sâu và thu hút người nhìn hơn. Những hiệu ứng đổ bóng có thể vượt ra khỏi không gian của màn hình tạo nên những hiệu ứng độc đáo. Tận dụng ngay hiệu ứng này để mang lại tính thẩm mỹ cho trang web.

3. Xu hướng thiết kế với hệ màu sắc đa dạng, sinh động

Cách phối màu theo xu hướng đa màu sắc chính là một trong những ý tưởng mới nhất hiện nay để giúp website thêm sinh động và có thể được áp dụng cho website ở tất cả các lĩnh vực. Các tone màu dự đoán được lên ngôi là các tone màu có phần lạ mắt thể hiện sự độc đáo, mạnh mẽ và có nhiều biến tấu hơn so với cách phối màu thông thường. Nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa nhất định mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

4. Thiết kế website với hiệu ứng động cho background

Background động là một trong những yếu tố có thể dễ dàng gây sự chú ý đối vs khách hàng. Các hiệu ứng nền động còn mang đến những lợi ích tối đa nếu website bạn chạy nền bằng các video.

5. Xu hướng thiết kế website năm 2020-2021 dùng ảnh đồ họa là chính

Dần thay thế cho những hình ảnh chụp thông thường, các ảnh vector hiện nay đang là một xu hướng mới. Hình ảnh từ vector được thiết kế từ lllustrator sẽ mang đến những màu sắc khác biệt cho website. Các hình ảnh này sẽ mang lại không kém phần thú vị và thân thiện cho website.

6. Tận dụng triệt để nghệ thuật typography

Nghệ thuật pypograhy thường xuyên được dùng để tạo điểm nhấn để nói lên thông điệp của thương hiệu. Nhưng để trở thành một xu hướng mới, typography không đơn thuần chỉ được thiết kế theo kiểu truyền thống mà được thiết kế với các điểm nhấn là các hiệu ứng như in đậm, font chữ to, hiệu ứng tương phản bằng cách kết hợp với các dòng tiêu đề serif và san-serif.

7. Phong cách bố cục mới cho website trong năm 2020-2021 để bùng nổ

Nếu như việc thiết kế website thường được nhắc đến với cách phân bố cục sao cho đối xứng, hợp lí thì xu hướng thiết kế website  mới sẽ đề cao các bố cục bất đối xứng mang lại sự độc đáo, thú vị cho khách hàng.  Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thiên về các lĩnh vực sáng tạo hoặc kinh doanh các sản phẩm mang tính riêng biệt, độc quyền.

8. Tích hợp ảnh động

Những hình ảnh chuyển động là một xu hướng rất tiêu biểu trong 2020-2021. Hiệu ứng cho các nút bấm hoặc một hiệu ứng di chuột cho một phần có thể tạo sự khác biệt.

xu-huong-thiet-ke-website-2019