6 điều cần lưu ý khi thiết kế website không ảnh hưởng đến seo

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-website-khong-anh-huong-den-seo-2

Seo và website luôn là 2 yếu tố gắn chặt với nhau, khi thiết kế website không những giao diện cần đẹp, bắt mắt mà tốc độ tải trang cũng như rất nhiều yếu tố khác cũng cần phải được lưu ý để website của doanh nghiệp có thể đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Sau đây sẽ là 6 vấn đề thiết kế web cần chú ý để tránh ảnh hưởng đến seo.

1.Tốc độ trang web

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất nên phải được đề cập đầu tiên. Khi 1 trang web mà tốc độ trang chậm thì bạn cảm thấy rất khó chịu và thoát khỏi trang. Như vậy các khách hàng sẽ bỏ qua trang của bạn tìm đến trang khác.

Do đó tối ưu tốc độ tải trang luôn là ưu tiên hàng đầu cho website và cũng là vấn đề mà mọi thiết kế web cần quan tâm tới và cải thiện tối đa liên tục.

Ngoài ra, tốc độ tải trang phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như tốc độ mạng,  phần cứng… Và một yếu tố cực kỳ quan trọng là thiết kế của website là càng nhiều tính năng như Widget hay Plugin thì càng làm chậm quá trình tải trang.

2. Khả năng truy cập trang

Khả năng truy cập một trang web không những dành cho người dùng mà còn phải dành cho các công cụ tìm kiếm. Có những tính năng trong thiết kế web có thể ngăn chặn khả năng truy cập trang của các công cụ tìm kiếm. Nếu các công cụ tìm kiếm không thể truy cập trang thì nó sẽ chẳng thể đánh giá thứ hạng cho trang của bạn. Do đó, cần đảm bảo rằng không có bất cứ tính năng gì có thể ngăn chặn hoặc làm giảm khả năng truy cập website từ các công cụ tìm kiếm.

3. Phù hợp với các thiết bị di động

Thiết kế website ngày nay phải sử dụng tốt trên nền tảng các thiết bị di động. Nếu như bạn thiết kế web chỉ hoạt động tốt trên nền tảng máy tính đẻ bàn hay laptop thì hãy nhanh chóng thay đổi thiết kế ngay lập tức.

Nếu một thiết kế web không phù hợp với thiết bị di động thì chắc chắn là website đó sẽ không nhận được lượng truy cập từ các thiết bị này. Hệ quả kéo theo các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá thấp trang web của bạn.

4. Tên của website

Việc đặt tên cho website là công việc của người chủ sở hữu trang web chứ không phải là việc của người thiết kế web. Một website có một cái tên tốt sẽ khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn so với một cái tên chỉ được chọn ngẫu nhiên. Tên của trang web tốt là có liên quan đến tên sản phẩm hay thượng hiệu đang kinh doanh.

5. Tên miền mở rộng

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-website-khong-anh-huong-den-seo-3

Nhiều khi các bạn thấy một trang web có tên miền theo kiểu: .com .vn .com .us. Nếu website của mình phục vụ cho người dùng thuộc một khu vực cụ thể nào đó thì bạn có thể sử dụng tên miền mở rộng.

Việc sử dụng tên miền cụ thể cho từng khu vực sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm đánh giá chính xác hơn website của bạn.

6. Nội dung website

Nội dung của website không hẳn là một phần của thiết kế web. Tuy nhiên, nội dung của website lại liên quan đến những từ khóa được tìm kiếm. Việc tạo ra những nội dung chất lượng và có chứa các từ khóa liên quan đến việc tìm kiếm của người dùng sẽ giúp trang web của bạn thăng tiến nhanh hơn bảng xếp hạng của google.

Nếu bạn muốn sỡ hữu 1 trang web chuẩn seo hãy liên hệ ngay Điểm Tựa Việt để được hỗ trợ nhanh và tốt nhất cho bạn.

Liên hệ để được tư vấn: 0943.559.573 – 0905.559.573