Thiết kế website quan trọng trong kinh doanh trực tuyến như thế nào?

Bi_4_nh_2

1.Là bộ mặt doanh nghiệp trên internet

Nếu cửa hàng, trụ sở làm việc, văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp ở bên ngoài thì website lại chính là  “cửa hàng ảo”, là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Những gì khách hàng biết về bạn và tiếp xúc với công ty của bạn, tất cả đều qua website. Qua website chắc chắn khách hàng cũng sẽ có những nhận xét riêng về công ty đó. Một website được thiết kế ấn tượng, thu hút, chất lượng chứng tỏ doanh nghiệp cũng rất chuyên nghiệp.

2. Mở rộng thu hút khách hàng

Trước đây doanh nghiệp của bạn chỉ kinh doanh bán hàng trực tiếp tại cửa hàng với khách hàng quanh khu vực. Thì bây giờ với website của bạn sẽ thu hút được khách hàng trong nước thậm chí là trên toàn thế giới nếu bạn có khả năng.

3. Khách hàng tiềm năng tự tìm tới bạn

Ngày nay hầu hết trước khi khách hàng mua hàng sẽ lên mạng tìm hiểu thông tin đầy đủ và kĩ càng trước, sau đó họ sẽ tới cửa hàng xem xét và ra quyết định mua. Họ sẽ tìm tới bạn nếu như bạn có website trên mạng.

Bi_4_nh_3

Ngoài ra, để tăng tỉ lệ tiếp cận với khách hàng, bạn nên chú trọng vào website. Một website được thiết kế tốt, và kết hợp với các phương pháp online marketing như seo, google adword, facebook ad, đặt bamer quảng cáo,… Sẽ thu hút được lượng khách hàng tiềm năng. Bạn không cần phải tìm họ, chính họ tìm đến bạn và sử dụng dịch vụ của bạn.

4. Phục vụ khách hàng 24/24

Nếu như kinh doanh offline nhân viên có thể làm việc và phục vụ khách hàng trong 8 tiếng làm việc. Nhưng khi có website bạn có thể phục vụ khách hàng của mình 24/24 và không kể các ngày nghỉ lễ.

Bi_5_nh_2

5. Tiết kiệm chi phí nhưng đạt hiểu quả cao

Để có một cửa hàng được mở ra và phục vụ tốt cho khác hàng chắc chắn bạn sẽ mất nhiều khoản chi phí đầu tư cả về người và về của. Nhưng khi bạn đã có một website bạn chỉ cần đầu tư cho nó thật tốt là đủ. Và chắc chắn điều này sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều cho bạn.

6. Chăm sóc tốt cho khách hàng

Bạn có thể tận dụng website để chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng. Khảo sát ý kiến khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ công việc chăm sóc đơn giản này bạn có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt hơn từ nhu cầu của khách hàng và duy trì quan hệ thân thiết với khách hàng tiềm năng của mình.

Website đóng một vai trò rất quan trọng trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển rực rỡ như ngày nay. Nếu bạn chưa có website, bạn nên đầu tư thiết kế và xây dựng website riêng thật tốt. Vì một website tốt chắc chắn sẽ đóng góp rất nhiều cho công ty của bạn.