Làm sao để tăng lợi nhuận từ website của bạn?

thiet-ke-web

Ngày nay, việc truy cập internet và mua hàng online trên website đang phát triển rất mạnh. Việc thu lợi nhuận từ website đã không còn xa lạ. Doanh nghiệp của bạn cũng đang sở hữu một website và bạn đã có thể tìm được khách hàng từ đó, bạn có đang hài lòng về điều đó?. Nhưng có thể bạn không biết rằng, website không chỉ mang lại nguồn khách hàng tiềm năng. Nó còn tạo ra cho bạn vô số cơ hội kinh doanh nữa.

Nếu bạn biết tận dụng được hết công dụng và lợi ích của một website bạn sẽ có được lợi nhuận cao hơn nữa.

thiet-ke-web

Làm sao để tăng lợi nhuận từ website của bạn?

Đầu tiên, các website doanh nghiệp sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho bạn bởi chính những thông tin mà bạn đăng tải. Nó giúp cho khách hàng tiếp cạn với sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng nhất.

Website công ty không chỉ đơn giản là nơi giới thiệu về công ty. Nó còn cung cấp một lượng thông tin khá lớn cho người truy cập. Ngoài ra nó còn đảm bảo việc truyền tải cho khách hàng những dịch vụ tiện lợi, liên quan đến nhiều sản phẩm như thời trang, tour du lịch, mặt hàng gia dụng,..

Website hỗ trợ người dùng xem mọi thứ. Cung cấp một mạng phân phối giá rẻ để tìm đối tác. Bên cạnh đó nó còn giúp thu nhập thông tin về thị trường và nguồn nhân lực.

Những nguồn lợi nhuận từ website mà bạn có thể kiếm được.

Một ưu điểm khác của trang web là mở ra những dịch vụ mới có giá trị gia tăng. Bạn có thể cung cấp cho khách hàng thêm những nguồn thông tin hay và bổ ích. Những thông tin này có thể là ngẫu nhiên mà lại phù hợp với những đối tượng khách hàng tiềm năng, họ cần thông tin này. Và từ đó họ giúp bạn thu được lợi nhuận trên chính website của mình.

Sau đây là là 5 cách để thu lợi nhuận từ website của bạn

 1. Bán sản phẩm, dịch vụ từ trang web của bạn:

Khi các doanh nghiệp và cá nhân đang cố gắng cho ra mắt ngày càng nhiều các công cụ thương mại điện tử; mua sắm trực tuyến trên trang web của mình. Sẽ không ai có thể phủ nhận rằng; B2B đang dần chiếm ưu thế áp đảo trên các trang web. Mặc dù mức độ cạnh tranh ngày một gia tăng; các hãng kinh doanh trực tuyến vẫn có thể đạt được những doanh số bán hàng ấn tượng.

Tuy nhiên khi thực hiện một việc gì đó, sẽ luôn khó khăn hơn rất nhiều so với những gì ta trông thấy bề ngoài. Bạn cần sở hữu một trang web đẹp, có thiết kế chuẩn seo và trên hết là đứng trên top Google.

2. Bán quảng cáo trên trang web của bạn giúp tăng lợi nhuận từ website:

Đây là cách thức kinh doanh cổ điển của trang web. Mô hình kinh doanh web này chính là việc bạn bán các khoảng trống trên trang web cho các nhà quảng cáo. Những người mong muốn tiếp cận với những khách hàng và muốn nhờ vào sự nổi tiếng của website của bạn để quảng bá biểu tượng quảng cáo của công ty của họ.

Gần đây, các công ty bán quảng cáo banner trên mạng đang gặp rất nhiều khó khăn. Khi tỷ lệ phản hồi từ khách hàng sụt giảm kéo theo số lượng các công ty trả tiền cho những quảng cáo này trên web cũng giảm theo. Tuy nhiên, đây vẫn là cách thức phổ thông nhất; các công ty có thể nỗ lực theo đuổi để kiếm tiền từ những website khác nhau của mình.

3. Kết nối mọi người với những trang web khác:

4. Thu thập và bán thông tin tăng lợi nhuận từ website:

Việc xây dựng một cơ sở dữ liệu khách hàng ghé thăm trang web của bạn không chỉ là một ý tưởng hay. Nó còn là một hoạt động kinh doanh tốt. Các dữ liệu nhân khẩu học về khách hàng của bạn chính là một mỏ vàng tiềm năng. Nhưng những thông tin chi tiết về sở thích và mối quan tâm của các khách hàng còn giá trị hơn rất nhiều lần.

Tuy nhiên bạn đừng hy sinh niềm tin của các khách hàng chỉ vì những lợi nhuận trước mắt. Bạn phải luôn tôn trọng sự riêng tư của khách hàng; đừng bao giờ bán các thông tin cá nhân của khách hàng khi chưa có sự đồng ý của họ.

5. Thu phí những người truy cập vào trang web, hay ít nhất là một phần trang web:

Nếu như website của bạn đang cung cấp những thông tin vô cùng giá trị, mà lại có sự độc quyền. Vậy thì đừng ngần ngại gì mà không thu phí của những người truy cập vào website của bạn để khai thác thông tin cả. Bởi vì những khoản thu này là xứng đáng và rất dễ thu được. Nhưng nếu những thông tin mà bạn cung cấp không giá trị đến mức phải thu phí thì có lẽ bạn chỉ nên khai thác những nguồn lợi nhỏ hơn từ khách hàng. Điều này  sẽ làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

Lợi nhuận thực tế  chỉ xuất phát từ một website chuyên nghiệp.

Nếu bạn chưa có website cho doanh nghiệp hay cá nhân hãy liên hệ ngay chúng tôi 0943.559.573 để được tư vấn.